Đợt 2 thực hiện nghiên cứu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu tới sức khỏe nam giới tại tỉnh An Giang

Tiếp nối dự án nghiên cứu “Tác động của thuốc trừ sâu Phospho hữu cơ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người phun thuốc tại Đồng Bằng Sông Cửu Long” các chuyên gia thuộc đơn vị TMSC (đại diện Hãng MES Global tại Việt Nam) cùng các Thầy cô, Y, Bác sĩ trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh vừa qua đã có chuyến công tác tại địa bàn An Giang.

Mục đích của chuyến công tác lần này nhằm thực hiện lấy mẫu tinh dịch của người dân lần 2 để so sánh sự ảnh hưởng của thuốc trừ sâu Phospho hữu cơ khi đã trang bị đồ bảo hộ đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Người dân được các Y, Bác sĩ khám sàng lọc và hướng dẫn lấy mẫu
Người dân được các Y, Bác sĩ khám sàng lọc và hướng dẫn lấy mẫu

Trong suốt quá trình thực hiện lấy mẫu và kiểm tra, đoàn nghiên cứu nhận được sự hỗ trợ của các hội khuyến nông, trung tâm y tế huyện xã, các ban ngành đoàn thể và toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh An Giang. Chính vì thế, các Y bác sĩ và các chuyên gia có nhiều thuận lợi để thực hiện nghiên cứu, giúp người dân tầm soát sức khỏe và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Thực hiện phân tích các mẫu tinh dịch ngay tại địa điểm lấy mẫu
Thực hiện phân tích các mẫu tinh dịch ngay tại địa điểm lấy mẫu

Với sự nhỏ gọn, hiện đại nhất hiện nay, thiết bị SQA-iO đã giúp các Y, Bác sĩ dễ dàng lưu động đến các địa bàn để thực hiện xét nghiệm tinh dịch và nhận kết quả ngay lập tức. Sau khi có kết quả, người dân cũng được các chuyên gia phân tích và đánh giá các chỉ số tinh trùng để so sánh với lần lấy mẫu đầu tiên vào năm ngoái.

angiang 23 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *