TMSC Việt Nam cùng Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cấp THCS

Theo thống kê của Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em – Bộ Y tế, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300 đến 400 ngàn ca phá thai ở độ tuổi 15-19 được báo cáo chính thức, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên. Kiến thức ở độ tuổi vị thành niên về phòng tránh thai và các phương pháp vệ sinh sinh sản đúng cách còn rất kém – chỉ có khoảng 20,7% sử dụng biện pháp tránh thai trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Đây là vấn đề mà cả xã hội đều quan tâm và trăn trở. Chính vì vậy vào sáng ngày 23/10/2020 vừa qua, TMSC Vietnam cùng Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phồi hợp đồng tổ chức Chương trình Giáo dục Sức khỏe sinh sản vị thành niên tại 2 trường THCS Hai Bà Trưng và THCS Lương Yên.

tmsc hop tac cung quan doan hai ba trung

Mục đích của chương trình là nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, phương pháp, kỹ năng và thay đổi hành vi có lợi về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh những tình huống xấu dễ xảy ra ở lứa tuổi này do không hiểu biết như: quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành, quan hệ tình dục không an toàn, mang thai sớm.

suc khoe sinh san quan hai ba trung

Những nội dung giáo dục thiết thực, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh nên các em đều chăm chú lắng nghe và hào hứng tham gia những hoạt động như trò chơi, thi tìm hiểu kiến thức hay có câu hỏi để được tư vấn.

Chương trình diễn ra hết sức tốt đẹp với không khí sôi nổi, vui vẻ. Các em học sinh đưa ra câu hỏi và được tư vấn, giải đáp trực tiếp thắc mắc gặp phải khi đang ở độ tuổi vị thành niên cùng những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn.

suc khoe sinh san quan hai ba trung 2

Qua chương trình, các em học sinh đã học thêm kiến thức, biết tự bảo vệ sức khỏe bản thân, đưa ra những quyết định có lợi cho chính mình, gia đình và cộng đồng. Có thể nói đây là một là một hoạt động thực sự cần thiết cho lứa tuổi học sinh hiện nay, là một trong những hành trang cần thiết giúp các em tự tin trong cuộc sống.

Trong tháng tới, TMSC Vietnam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe sinh sản cho độ tuổi vị thành niên và mở rộng thêm những độ tuổi khác trên toàn địa bàn TP Hà Nội. Mong rằng, những chương trình trong tương lai sẽ có sự tham gia, quan tâm của cả các bậc phụ huynh để các em có một môi trường phát triển lành mạnh, an toàn.

Scroll to Top